Cách đánh số trang bất kỳ trong Word 2010 theo ý muốn


Word là ứng dụng tin học văn phòng phổ biến, trong đó Word 2010 đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thành thạo các tính năng trong Word, trong đó có cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn. Đây là kỹ năng giúp bạn tạo một tài liệu chuyên nghiệp và có thể tìm các thông tin trong tài liệu dễ dàng hơn nhờ biết vị trí. Trong bài viết này, META sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang bất kỳ trong Word 2010.

Cách đánh số trang trong Word 2010

Theo mặc định, trang đầu tiên trên một tài liệu Word là trang số 1. Cách đánh số trang Word 2010 đơn giản từ đầu đến cuối văn bản lúc này là vào Insert -> Page Number.

Tuy nhiên, trong thực tế, trang đầu tiên của tài liệu thường là trang bìa, tiếp đến trang thứ hai là mục lục, có thể sau đó là các trang nội dung dẫn nhập cơ bản. Các trang này thường không được đánh số trang. Vì vậy, việc đánh số trang lúc này sẽ được thực hiện từ một trang bất kỳ. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn.

Cách đánh số trang trong word 2010 từ trang bất kỳ

Bước 1: Vào trang tài liệu muốn đánh số trang đầu tiên.

Mở văn bản Word cần đánh số trang, tìm đến trang cần đánh số trang đầu tiên và click con trỏ chuột vào vị trí trước ký tự đầu tiên của văn bản. Cụ thể như hình bên dưới:

Tham Khảo Thêm:  How common are retinal holes?

Cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn

Bước 2: Tách văn bản để lựa chọn đánh số trang từ trang bất kỳ.

Trên thanh Ribbon, vào tab Page Layout, tiếp đó chọn Breaks -> Next page. Thao tác này cho phép tách văn bản thành 2 phân đoạn (section) khác nhau.

Cách đánh số trang bất kỳ trong Word 2010

Bước 3: Định dạng số trang.

Chọn tab Insert trên thanh Ribbon, tiếp đến chọn Page numbers -> Format page numbers.

Cách đánh số trang trong Word 2010 từ trang bất kỳ

Lúc này, bạn lựa chọn số cần đánh trên trang tại mục Start at. Sau đó ấn OK.

Ví dụ: Muốn trang đánh bắt đầu từ số 1, chọn giá trị 1. Muốn trang đánh bắt đầu từ số 3, chọn giá trị 3.

Cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn

Bước 4: Định dạng vị trí đặt số trang tại đầu hoặc chân trang.

Trong mục Insert, chọn Header hoặc Footer và lựa chọn cách định dạng số trang như ý muốn (ví dụ: Đánh số trang ở giữa hoặc lề phải, lề trái…).

Cách đánh số trang bất kỳ trong Word 2010

Bước 5: Lựa chọn vị trí để đánh số trang đầu tiên.

Khi bạn chọn Header hoặc Footer, trên màn hình xuất hiện 2 section như hình bên dưới. Cả 2 section này đều đang được đánh số trang. Vì thế, bước tiếp theo cần ngắt liên kết giữa hai trang, xóa số trang được đánh ở section 1 để đánh số trang bắt đầu tại section 2.

Cách đánh số trang trong Word 2010 từ trang bất kỳ

Bước 6: Ngắt liên kết giữa hai trang, bắt đầu thực hiện việc đánh số trang.

Click vào phần Header của section 2, lúc này phần Link to previous trong mục Design hiện ra. Bạn nhấn chuột vào phần này để tắt đi. Đây là thao tác giúp 2 section không còn liên kết với nhau, số trang ở section 1 sẽ bị xóa đi.

Tham Khảo Thêm:  How could a natural disaster result in genetic drift?

Cách đánh số trang trong Word 2010

Bước 7: Xóa số trang ở section 1.

Di chuyển chuột lên phần section 1, bôi đen ở phần Footer như hình hoặc nhấn vào Close Header and Footer để xóa số trang không mong muốn đánh tại section 1.

Cách đánh số trang bất kỳ trong Word 2010 theo ý muốn

>> Tham khảo:

Trên đây là cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn từ trang bất kỳ. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu có nhu cầu trang bị các thiết bị như bàn phím, chuột máy tính, máy in, máy photocopy… hãy liên hệ ngay với META.vn bạn nhé!

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10Source link

Related Posts

How did sierran basement form?

The Sierra Nevada mountain range is a product of the collision of two tectonic plates: the westward-moving North American Plate and what at the time was the…

How did the goals of the US and Soviet Union differ after ww2?

Terms in this set (17) How did the goals of U.S. and Soviet foreign policy differ after World War II? The United States wanted to limit communism…

How did Rome influence religion?

The Roman Empire was a primarily polytheistic civilization, which meant that people recognized and worshiped multiple gods and goddesses. Despite the presence of monotheistic religions within the…

How cold is the Pacific ocean right now?

The water temperature right now is at least 32°F and at most 88°F. The seasonal average water temperature is between 29°F and 87°F (see water temperatures of…

How did the Inca people grow crops high in the Andes Mountains?

To solve this problem, the Inca used a system known as terrace farming. They built walls on hillsides and filled them with soil to make terraces. Terraces…

How did Romans poop? – Trường Tiểu học Thủ Lệ

Despite the lack of toilet paper, toilet-goers did wipe. That’s what the mysterious shallow gutter was for. The Romans cleaned their behinds with sea sponges attached to…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *