Tập huấn công tác chủ nhiệm năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 14/08/2018 10:07 - Người đăng: Phạm Duy Phương Chi
Chúng ta biết rằng, học sinh THPT ở vào giai đoạn có thể chất phát triển tương đối ổn định nhưng lại chưa đủ trưởng thành về mặt tâm lý.
Sự thay đổi từ vị trí phụ thuộc của trẻ con sang vị trí tự quyết của người lớn đặt các em vào tình trạng không ổn định. Tuy nhiên, giữa những biểu hiện bất thường về tâm lý và những rối nhiễu tâm thần bệnh lý là một ranh giới mong manh. Vì vậy, làm sao nhận diện để can thiệp sớm nhằm giúp đỡ các em kịp thời là vấn đề đặt ra cho những người làm giáo dục, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm - người trực tiếp quản lý học sinh.
Hiểu rõ ý nghĩa trên, ngày 13 tháng 8 năm 2018 nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn về công tác chủ nhiệm với chuyên đề : “Nhận diện và hỗ trợ học sinh có khó khăn tâm lý” qua phần chia sẻ của Tiến sĩ tâm lý giáo dục Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM.