Kỉ niệm ngày thành lập Đoàn và kết nạp đoàn viên mới.

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/04/2014 10:45 - Người đăng: Huỳnh Tấn Thông
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) và kết nạp đoàn viên mới năm 2014. Đến dự có ông Khưu Thiên Hùng – Bí thư Quận đoàn, ông Bùi Trí Hiệp – Hiệu trưởng trường Mạc Đĩnh Chi, ông Nguyễn Việt Hòa – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chủ tịch Hội Khuyến học nhà trường.
Ông Khưu Thiên Hùng – Bí thư Quận đoàn trao quyết định và gắn huy hiệu Đoàn cho các đoàn viên mới

Tại lễ kỷ niệm, các bạn đoàn viên, thanh niên đã ôn lại truyền thống 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống của tổ chức Đoàn, năm học 2013 – 2014, đoàn viên, thanh niên trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã phát huy tinh thần xung kích trên mặt trận học tập và mang về 81 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, 1 giải nhì toàn quốc môn tiếng Anh, 2 giải II toàn quốc bộ môn Sinh, giải khuyến khích quốc gia bộ môn Địa; xung kích trên mặt trận phong trào với giải nhất liên hoan “Nhóm ca khúc chú ve con hè 2013”, giải nhất cuộc thi thiết kế tài liệu truyên truyền phòng chống ma túy, giải ba cuộc thi đi xe đạp vì văn hóa giao thông; trên mặt trận hoạt động xã hội đã tham gia tích cực hội thi tiếng hát “Hoa phượng đỏ”, thăm và tặng quà các mái ấm, nhà mở, trao tặng học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ “Heo đất giúp bạn đến trường”, quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, tham gia hiến máu nhân đạo, vận động kinh phí xây dựng khu tưởng niệm thanh niên xung phong. Qua các hoạt động trên, Đoàn trường Mạc Đĩnh Chi đã nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với thành tích “Hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố” nhiều năm liền.

Dịp này, có 218 thanh niên ưu tú đã vinh dự được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đại diện đoàn viên mới kết nạp, em Khưu Nguyễn Nguyệt Mai đã đọc tuyên thệ và hứa sẽ phấn đấu rèn luyện, không ngừng học tập, phát huy tinh thần tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phát huy sức sáng tạo và cống hiến cho xã hội.
Tác giả bài viết: Đỗ Uyên
Nguồn tin: www.quan6.hochiminhcity.gov.vn